เดินหน้าธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งเอกชนที่ดี ต้องมีบริการดี ๆ รองรับ


14 July 2021

จะลงทุนแฟรนไชส์ขนส่งเอกชนทั้งที นอกจากเรื่องเม็ดเงินลงทุนแฟรนไชส์และกำไรต่าง ๆ ที่จะได้รับจากการทำธุรกิจจริงแล้ว ปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักลงทุนมีกำไรยาวนานและสามารถบริหารธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้อย่างมีคุณภาพไม่มีวันดรอป นั่นก็คือบริการดี ๆ ที่บริษัทแม่มีให้ผู้ใช้บริการและพนักงานของขนส่ง แบบที่แฟรนไชส์ขนส่งเอกชน ของ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) มีให้นั่นเอง

บริการต่าง ๆ ที่ BEST Express คิดค้นขึ้นมานั้น มีจุดประสงค์เพื่อรองรับทุกความต้องการของผู้ใช้งาน ทั้งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และลูกค้าจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซทั้งหมด ทั้งบริการที่เคยมี ก็ทำให้มันสะดวกสบายขึ้น ส่วนอันไหนไม่เคยมี ก็เปิดขึ้นมาใหม่ เอาใจนักช้อปทั่วไทย! แถมยังทำให้นักลงทุน/ผู้บริหารธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งเอกชน ได้เติบโตไปอย่างมั่นคง จากบริการที่มีคุณภาพของเรา

  1. BEST Multiple Parcel 

บริการใหม่เอี่ยมจาก BEST Express ที่ให้คุณสามารถส่งพัสดุหลายกล่องรวมกันใน 1 เวย์บิล สู่ปลายทางเดียว (เวย์บิล คือ ใบตราส่งพัสดุสำหรับการส่ง) เป็นบริการที่ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และลูกค้าทั่วไป ด้วยการสร้างความยืดหยุ่นในการจัดส่งพัสดุแก่ลูกค้าที่มีความประสงค์จะจัดส่งพัสดุแบบแยกชิ้นส่งหลายกล่องเนื่องด้วยพัสดุที่มีขนาดใหญ่และเกินมาตรฐานการจัดส่ง หรือจัดส่งพัสดุหลายชิ้นรวมกันใน 1 เวย์บิล เพื่อให้ง่ายต่อการติดตามพัสดุแบบแยกชิ้นส่งหลายกล่องไปยังพื้นที่ปลายทางเดียวกัน และป้องกันการสูญหายของพัสดุระหว่างทางการจัดส่งไปยังลูกค้าออนไลน์ที่สั่งจากแฟลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและช่องทางอื่น ๆ ทั่วไป

นาทีนี้ใครเป็นสายช้อปรัว ๆ จะ 11.11 หรือ 12.12 หรือเทศกาลเลขเบิ้ลไหน ๆ จะต้องไม่พลาด ในขณะเดียวกัน พ่อค้าแม่ค้าก็สามารถเสนอทางเลือกส่งสินค้าแบบ BEST Multiple Parcel ให้ลูกค้าได้เลือกเช่นกัน

  1. BEST Tracking Alert 

นวัตกรรมบริการแจ้งเตือนพัสดุอัตโนมัติแบบ Real Time จาก BEST Express ที่ใช้งานสะดวกสบายผ่าน LINE Official Account (@BESTExpressTH) ‘เจ้าแรก’ ในประเทศไทย ที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ใช้บริการ และพนักงานขนส่งมาแล้วไม่รู้ต่อกี่ครั้ง แถมยังตอกย้ำความเชื่อมั่นของบริการ BEST Tracking Alert ด้วยรางวัล  Product Innovation Awards 2021 จากนิตยสาร Business+ อีกด้วย

  1. BEST2D Booking 

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่วันนึงส่งสินค้าเยอะซะจนขับรถไปส่งทีเดียวก็ไม่หมด ก็ไม่ต้องกังวล เพราะ BEST Express  มีบริการที่ตอบโจทย์ปัญหานี้ได้ดีกว่าเจ้าไหน ด้วย ‘BEST2D Booking’ บริการกดบุ๊คกิ้งเรียกเจ้าหน้าที่ BEST Express เข้ารับพัสดุ ถึงหน้าบ้าน ผ่าน LINE Official Account ซึ่งเป็นบริการที่เรียกเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน ฟรี! ไม่มีขั้นต่ำ 1 ชิ้นก็เข้ารับ กับความสามารถ รับ-ส่ง พัสดุด่วนที่มี ขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ โดยต้องมีขนาดกล่องพัสดุ 3 ด้าน (กว้าง + ยาว + สูง) รวมกันต้องไม่เกิน 300 เซนติเมตร หรือ ด้านใดด้านหนึ่งต้องไม่เกิน 180 เซนติเมตร

  1. Big Parcel 

บริการขนส่งพัสดุได้มากกว่า 100 กิโลกรัม ตอบโจทย์เทรนด์การซื้อสินค้าออนไลน์ยุคใหม่ที่ไม่ได้สั่งแค่ของชิ้นเล็กเท่านั้น แต่ของชิ้นใหญ่อย่างเหล่าเฟอร์นิเจอร์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมการขยาย HUB กระจายสินค้า และเพิ่มยานพาหนะในการจัดส่งสินค้าขนาดใหญ่ ให้สามารถขนส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ ราคาเบาสบาย ไม่หนักเหมือนพัสดุแน่นอน

  1. Cross-Border 

เพิ่มโอกาสการเติบโตให้ธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งเอกชนของ BEST Express และตอบโจทย์การสั่งสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศ ด้วยการขยายการส่งสินค้าไปยังพรมแดนต่าง ๆ หรือที่เรียกว่า Cross-Border ที่สามารถส่งพัสดุจากไทยไปจีน จีนมาไทย และไทยไปมาเลเซีย และในอนาคตจะสามารถขยายการบริการนี้ได้ทั่วทั้ง ASEAN 

เรียกได้ว่าบริการทั้งหมดนี้ จะสามารถรองรับทุกความต้องการของผู้ใช้บริการขนส่ง  ทำให้พนักงานขนส่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และทำให้แฟรนไชส์ขนส่งเอกชน ของ BEST Express เป็นขนส่งน่าลงทุนทั้งเม็ดเงินจากการลงทุนและการเติบโตของธุรกิจในอนาคต! 

สนใจร่วมธุรกิจกับ BEST Express

ปรึกษาฟรีที่ LINE Official Account @bestfscenter (มี @ ด้วย)

หรือโทร : 098-816-6263 / 092-668-8528 / 098-816-6798

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.best-logistics.co.th/en/partner/