BEST Express แฟรนไชส์ขนส่ง ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2021


7 June 2021

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิตของผู้คน ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนไป จากที่เคยต้องเดินทางเพื่อไปซื้อสินค้า ทุกวันนี้แทบทุกคนเลือกที่จะอยู่บ้าน และใช้บริการ E-Commerce (อี-คอมเมิร์ซ) แทน

หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า E-Commerce กันมาบ้างแล้ว ธุรกิจ E-Commerce คือ การทำธุรกรรมซื้อขาย หรือแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการบนอินเตอร์เน็ต โดยใช้เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น เป็นช่องทางในการซื้อ-ขายระหว่าง 2 ฝั่งนั่นเอง 

เมื่อธุรกิจ E-Commerce กลายเป็นหนึ่งในธุรกิจที่เติบโตแรง ดังจะเห็นจากรายงานมูลค่า E-Commerce ของประเทศไทยในปี 2017 เมื่อเทียบกับปี 2016 นั้น จะพบว่ามีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่ารวมประมาณ 2,812,592.03 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.86% ซึ่งสอดคล้องกับผลสำรวจพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของไทยปี 2017 พบว่าจำนวนชั่วโมงการใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มสูงขึ้นกว่าปี 2016 และกิจกรรมการใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตเพื่อซื้อสินค้าและบริการผ่านธุรกิจ E-Commerce มีมากขึ้น จนติดอันดับที่ 5 จากประเภทกิจกรรมต่าง ๆ เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มยอมรับว่า E-Commerce มีข้อได้เปรียบมากมาย ทั้งเป็นเรื่องง่าย ประหยัดเวลาและการเดินทาง และสามารถซื้อสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง*

ธุรกิจขนส่ง หัวใจหลักของ E-Commerce 

อีกหนึ่งธุรกิจที่ E-Commerce ต้องพึ่งพา ย่อมหนีไม่พ้นธุรกิจขนส่ง ที่เป็นตัวกลางขนส่งสินค้าจากผู้ขาย ไปยังผู้ซื้อ เมื่อพวกเราหันมาจับจ่ายสินค้าผ่านออนไลน์กันมากขึ้นเรื่อย ๆ ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ก็เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อย่างสอดประสานกัน โดยในช่วงปี 2017 – 2019 ธุรกิจขนส่งพัสดุเติบโตถึง 40% ต่อปี 

ในปี 2020 แม้ประเทศไทย และทั่วโลก จะต้องผจญกับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคร้ายอย่างโควิด-19 (Covid-19) อย่างหนักหนาสาหัส ส่งผลต่อเศรษฐกิจในหลายภาคส่วน บางธุรกิจต้องล้มไม่เป็นท่า บางธุรกิจต้องชะลอการเติบโตของตัวเอง แต่ธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งโลจิสติกส์กลับเติบโตสวนทางกับสถานการณ์โลก โดยในปี 2020 ยอดจัดส่งพัสดุในประเทศไทย พุ่งสูงถึง 4 ล้านชิ้นต่อวัน และมาจนถึงปี 2021 นี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุก็ยังถูกคาดการณ์ว่าจะเติบโตต่อเนื่องราว 35% คิดเป็นมูลค่าที่สูงถึงกว่า 6.6 หมื่นล้านบาท**

แฟรนไชส์ขนส่ง ธุรกิจที่เติบโตสวนทางกับวิกฤติโลก

นับว่าเป็นไม่กี่ธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง แม้ว่าประเทศไทย ไปจนถึงทั่วโลก จะต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์ใหญ่ของเชื้อโควิด-19 ที่ส่งผลรอบด้าน ทั้งการใช้ชีวิต สังคม การดำเนินธุรกิจ ไปจนถึงสภาพเศรษฐกิจที่แทบทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบ แต่กับธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งแล้ว การเจริญเติบโตกลับสวนทางปัญหาใหญ่ระดับโลกนี้อย่างเห็นได้ชัด จึงไม่แปลกที่ไม่ว่าใครก็ต่างจับตาธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งในเวลานี้

แม้แต่กระทรวงพาณิชย์ โดยนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วย ก็ยังเปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้วิเคราะห์ธุรกิจที่มีแนวโน้มการเจริญเติบโต และเป็นธุรกิจดาวเด่นแห่งปี 2021 ว่ามี 12 ธุรกิจที่น่าจับตามอง และน่าสนใจแก่การลงทุน หนึ่งในนั้นคือธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ (Logistics) นั่นเอง***

BEST Express พร้อมพาแฟรนไชส์ขนส่งเติบโตไปด้วยกัน

ธุรกิจขนส่ง เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ควรมีแฟรนไชส์ขนส่งมารองรับ เพราะการขนส่งสินค้าไปยังผู้บริโภค จำเป็นต้องใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญในพื้นที่ขอคนท้องถิ่น เพราะไม่มีใครรู้จักและเข้าใจพื้นที่นั้น ๆ ได้ดีไปกว่าคนในพื้นที่ด้วยกันเองอีกแล้ว 

BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) หนึ่งในธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ ที่ใช้โมเดลแฟรนไชส์ขนส่ง 100% เป็นเจ้าแรกของประเทศไทย สามารถขยายสาขาแฟรนไชส์ ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศภายในระยะเวลา 2 ปี รวมถึงการดำเนินงานแบบ Global to Local ที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนในท้องถิ่น ที่ทั้งเข้าใจตัวธุรกิจขนส่ง และพื้นที่ของตนเองเป็นอย่างดี

ทำให้ BEST Express เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งที่เข้าถึงความต้องการของนักลงทุนในทุกขนาด และเป็นหนึ่งในธุรกิจขนส่งที่ลูกค้าเลือกใช้งานมากเป็นอันดับต้น ๆ BEST Express จึงเป็นหนึ่งธุรกิจที่มีนักลงทุนหลากหลายกลุ่มให้ความสนใจเป็นอย่างมากในเวลานี้ และเลือกให้เป็นหนึ่งในธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งที่น่าลงทุนในปี 2021 นั่นเอง

สนใจร่วมธุรกิจกับ BEST Express 

ปรึกษาฟรีที่ LINE Official Account @bestfscenter (มี @ ด้วย)

หรือโทร : 098-816-6263 / 092-668-8528 / 098-816-6798

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.best-logistics.co.th/en/partner/ 

อ้างอิงข้อมูลจาก

“พาณิชย์” เปิด 12 ธุรกิจดาวเด่นปี 64 ออนไลน์-ขนส่ง-สุขภาพ-เทคโนโลยีแรง https://mgronline.com/business/detail/9640000008671