อยากเป็นแฟรนไชส์หลัก (First Franchise) ที่ BEST Express แฟรนไชส์ขนส่งเอกชน ยอดฮิต!


7 June 2021

ธุรกิจที่น่าจับตามองและยอดฮิตในยุคนี้ คงหนีไม่พ้นธุรกิจ แฟรนไชส์ขนส่งเอกชน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีสาขาที่คอยให้บริการหลากหลายไปหมด  ซึ่งการทำธุรกิจแฟรนไชส์ของประเทศไทยนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่เริ่มตั้งแต่ปี 2548 และเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งเป็นตัวเลือกที่น่าจับตามองนั้น เป็นเพราะนักลงทุนไม่ต้องสร้างแบรนด์ขึ้นมาใหม่ ไม่ต้องเสียเวลามากในการสร้างระบบเอง เพราะบริษัทมีระบบสำหรับการจัดการขนส่งเอาไว้แล้ว เช่นเดียวกันกับธุรกิจขนส่งเอกชนที่เลือกลงทุนขยายสาขาด้วยตัวเองน้อยลง เนื่องจากธุรกิจประเภทนี้มีต้นทุนคงที่ (Fixed Cost) ที่ไม่ว่าจะมีจำนวนส่งพัสดุมากเท่าไหร่ ต้นทุนทางธุรกิจก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมาก ดังนั้นการจะเกิดกำไรได้คือการเพิ่มจำนวนการส่งพัสดุให้มากขึ้น จึงทำให้ธุรกิจขนส่งเอกชนหันมาเน้นกับธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งมากกว่าเดิม*

จากการประเมินของ Euromonitor ตลาดธุรกิจขนส่งพัสดุ (Parcel Delivery) มีการเติบโตต่อเนื่องในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (2560-2562) ที่ขยายตัวได้เฉลี่ย 40% ต่อปี สอดคล้องกับตลาด E-Commerce ของไทยที่เติบโตเฉลี่ย 18% ต่อปี ในปี 2563 มูลค่าตลาดธุรกิจขนส่งพัสดุของไทยมีแนวโน้มเติบโตราว 35% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันปีก่อน มาอยู่ที่ประมาณ 6.6 หมื่นล้านบาท จากการซื้อขายสินค้าผ่าน E-Commerce ที่มูลค่าตลาดยังเติบโตต่อเนื่องราว 17%**  ถึงแม้สถานการณ์ Covid-19  จะทำให้หลาย ๆ ธุรกิจต้องชะงัก แต่ธุรกิจขนส่งพัสดุและธุรกิจ E-Commerce จะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการที่ผู้คนซื้อขายออนไลน์กันมากขึ้น มูลค่าธุรกิจ E-Commerce ในปี 2563 มีมูลค่า 294,000 ล้านบาท โดยในปี 2562 อยู่ที่ 163,000 ล้านบาท เท่ากับว่า มีการเติบโตสูงขึ้นถึง 81%*** ซึ่งชี้ให้เห็นว่าธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ มีการเติบโตสวนทางกับธุรกิจอื่น ๆ ในสถานการณ์ปัจจุบัน

จึงถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ ที่สำคัญได้เป็นเจ้าของธุรกิจ Logistics ของบริษัทโลจิสติกส์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนอย่าง BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) แม้ว่า BEST Express จะเพิ่งเข้ามาเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุรายใหม่ในประเทศไทยในปี 2562 แต่ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี ได้ทำการขยายสาขาอย่างรวดเร็วครอบคลุม 77 จังหวัด ทั่วประเทศไทย พร้อมทั้งเดินหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง  

จุดเด่นที่ทำให้ BEST Express แตกต่างจากแฟรนไชส์อื่น ๆ คือ การเป็นโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่ง 100% เจ้าแรกในไทย และแฟรนไชส์ขนส่งเอกชนที่เดียวที่เปิดโอกาสให้คุณได้เป็นเจ้าของธุรกิจเต็มตัว พร้อมมอบสิทธิการบริหารอย่างอิสระ และการนำระบบ Global To Local เข้ามาประยุกต์ใช้ โดยให้คนท้องถิ่นที่รู้เรื่องราวในพื้นที่ตัวเองดีที่สุดเป็นคนบริหาร เพียงร่วมลงทุนเป็น  First Franchise ที่ BEST Express แฟรนไชส์ขนส่งเอกชน ที่จะมาพร้อมกับสิทธิพิเศษที่ได้มากกว่าและแตกต่างจากเจ้าอื่นแน่นอน

แฟรนไชส์หลัก (First Franchise) ของ แฟรนไชส์ขนส่งเอกชน BEST Express คือ การที่คุณจะได้เป็นเจ้าของธุรกิจ 100%  ซึ่งหมายถึง การบริหารและตัดสินใจทำการตลาดเพื่อขยายธุรกิจให้มีการเติบโตในพื้นที่นั้น หรือจังหวัดที่ท่านรับผิดชอบ ยิ่งการขยายเติบโต หรือขยายสาขาย่อย เช่น แฟรนไชส์รอง (Sub Franchise) หน้าร้านรับพัสดุ (Shop) และตัวแทนจุดรับพัสดุ (Drop Point) มากเท่าไหร่ รายได้และกำไรก็เพิ่มขึ้นด้วย 

BEST Express ให้สิทธิ์การเป็นเจ้าของ สำหรับการเป็นแฟรนไชส์หลัก (First Franchise) ที่มีความพิเศษเหนือกว่า ได้แก่

1.แฟรนไชส์หลัก (First franchise) จะได้รับเปอร์เซ็นต์ทั้งขารับและขาส่ง ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งรับพัสดุ หรือจัดส่งพัสดุ BEST Express ก็ให้เปอร์เซ็นต์ทั้งสองทาง ต่างจากรายอื่นที่ให้แค่ฝั่งรับพัสดุอย่างเดียว

2. BEST Express ให้กรรมสิทธิ์การขายแฟรนไชส์ในพื้นที่ที่ดูแล หากมีผู้สนใจต้องการเปิด แฟรนไชส์รอง (Sub Franchise) หน้าร้านรับพัสดุ (Shop) และตัวแทนจุดรับพัสดุ (Drop Point) ในพื้นที่ที่แฟรนไชส์หลักดูแลอยู่

3. ตัวแทน BEST Express เติบโตในระยะยาวตั้งแต่ 6 เดือน – 2 ปี โดยระยะเวลาการเติบโตขึ้นอยู่กับทักษะหลายด้าน อาทิ ประสบการณ์บริหารงานและการจัดการ การตลาดออนไลน์และออฟไลน์ การเอาตัวรอดทันต่อกระแสตลาด E-Commerce และการทุ่มเทให้เวลากับธุรกิจ

4. เครือข่ายนักลงทุน พร้อมพัฒนาธุรกิจ โอกาสร่วมงานกับเครือข่ายนักลงทุน ช่วยพัฒนาธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร ครอบคลุมทั้งไทย จีน และประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN)

5. สนับสนุนด้านการฝึกอบรมธุรกิจ หากมีโอกาสได้เป็นครอบครัวเดียวกันกับ BEST Express แฟรนไชส์ เราพร้อมให้การช่วยเหลือและสนับสนุนด้านการฝึกอบรมเกี่ยวกับธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

BEST Express หนึ่งในธุรกิจย่อยของ เบสท์ อินช (Best Inc.) ในประเทศจีน มีกลุ่ม Alibaba เป็นผู้ลงทุนหลักและถือหุ้นรายใหญ่ ทำให้เหล่าผู้ประกอบการต่างมั่นใจได้ในความมั่นคงขององค์กร และที่สำคัญการเติบโตของธุรกิจ E-Commerce ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์เติบโตขึ้นด้วยเช่นกัน BEST Express จึงเป็นพาร์ตเนอร์กับ E-Commerce ที่หลากหลาย เพื่อการบริการที่รองรับในหลายช่องทางมากยิ่งขึ้น อีกทั้งมีการส่งสินค้าที่ไม่ใช่แค่ในประเทศอย่างเดียว คือการส่งสินค้าแบบข้ามพรมแดน (Cross Border) มีบริการส่งระหว่าง ไทย-จีน จีน-ไทย และไทย-มาเลเซีย ช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจจากไทยไปสู่ต่างประเทศ

การไม่หยุดสร้างโอกาสเติบโตของ BEST Express จึงทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งเอกชนได้ขยายสาขาครอบคลุมไปทั่วประเทศไทยในระยะเวลาอันรวดเร็ว พร้อมทั้งยกระดับขนส่งในไทยให้ดีขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจมาร่วมเป็นครอบครัวแฟรนไชส์ขนส่งเอกชน กับ BEST Express ธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งเอกชนที่น่าลงทุนที่มาพร้อมโอกาสดี ๆ ในการเติบโต  นอกจากจะได้รับสิทธิพิเศษมากมายแล้ว BEST Express ยังช่วยเหลือผู้ร่วมทำธุรกิจให้เติบโตในอุตสาหกรรมขนส่งพัสดุได้อย่างเต็มรูปแบบ นอกจากให้ความสำคัญกับการดูแลลูกค้าแล้วนั้น ยังเป็นการดูแลพาร์ตเนอร์ทุกรายให้แข็งแกร่งและอยู่กับบริษัท ซึ่งเป็นหัวใจในการบริหารงานที่จะทำให้เราเติบโตไปด้วยกันอย่างแท้จริง

สนใจร่วมธุรกิจกับ BEST Express
ปรึกษาฟรีที่ LINE Official Account @bestfscenter (มี @ ด้วย)

หรือโทร : 098-816-6263 / 092-668-8528 / 098-816-6798
ข้อมูลเพิ่มเติม :
https://www.best-logistics.co.th/en/partner/ 

อ้างอิงข้อมูลจาก

Source:

  • เจาะโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ “BEST Express” ผู้ให้บริการรับ-ส่งพัสดุด่วน 

https://www.blockdit.com/posts/5f7fd36acf02550cea806957

  • Best express ของใครกัน. มาทำตลาดในไทยได้อย่างไร?? 

https://www.blockdit.com/posts/5f3a5e7a473c6b0d02412580
เปิดเทรนด์ E-Commerce 2021 สงคราม “ราคา” ยังไม่พอ ต้องนำเสนออย่าง “สร้างสรรค์” https://www.marketingoops.com/news/ecommerce/ctc2021-ecommerce-trends/