แฟรนไชส์ขนส่ง ธุรกิจที่ใคร ๆ ก็ลงทุนได้ด้วยการอบรมแฟรนไชส์ จาก BEST Express


7 June 2021

หลาย ๆ ท่านเริ่มเล็งเห็นแล้วว่าในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ธุรกิจที่มาแรงแซงโค้ง และมีอัตราการเติบโตมากที่สุดคือธุรกิจประเภท ธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ (อ้างอิงจาก : https://mgronline.com/business/detail/9640000008671) และแน่นอนว่าทุกท่านน่าจะมี ธุรกิจ แฟรนไชส์ขนส่ง BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) อยู่ในใจอย่างแน่นอน แต่บางท่านเองก็อาจจะยังไม่พร้อมในเรื่องข้อมูลการทำธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์เพราะคิดว่าหากไม่มีประสบการณ์การดูแลธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่ง น่าจะไม่สามารถเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ที่เติบโตไวเช่นนี้ได้

แต่สำหรับ BEST Express ถึงคุณจะเป็นมือใหม่ในเรื่อง แฟรนไชส์ขนส่ง ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเรามีการอบรมแฟรนไชส์ (Training Franchise) พร้อมผลักดันให้คุณเติบโตไปด้วยกัน ไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร

อบรมแฟรนไชส์ (Training Franchise) คืออะไร?

หลังจากที่คุณได้ลงทุนกับ BEST Express และเข้ามาเป็น แฟรนไชส์หลัก (First Franchise) สำนักงานใหญ่ของ BEST Express จะมีการจัดการอบรมแฟรนไชส์ขนส่งให้ โดยจะมีเนื้อหาประกอบที่ครอบคลุมการบริหารธุรกิจขนส่ง ดังต่อไปนี้ครับ

  1. ความรู้ทั่วไปและความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับธุรกิจขนส่งของ BEST Express

โดยจะพูดถึงภาพรวมของธุรกิจขนส่ง ทั้งในประเทศและนอกประเทศ พร้อมระบบการดำเนินงานโมเดลธุรกิจแบบแฟรนไชส์ BEST Express โมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศจีน

  1. การแนะนำระบบ

แนะนำระบบภายในที่ใช้ในการทำงานจริงของ BEST Express  ที่มีการจัดทำและพัฒนาขึ้นใช้เอง ซึ่งเป็นระบบแบบเดียวกันกับสำนักงานใหญ่ที่จีน และนำมาพัฒนาให้เข้ากับการทำงานในประเทศไทย

  1. ความรู้เกี่ยวกับพนักงานบริการลูกค้าของสาขา 

‘Service Mind’ คือสิ่งที่พนักงาน BEST Express ทุกคนต้องมี ในหมวดนี้ เราสอนงานบริการแก่พนักงานที่ทำหน้าที่ดูแลลูกค้าและพนักงานส่งของหรือคูเรียร์ว่ามีหน้าที่อะไรบ้าง และแต่ละหน้าที่มีจุดประสงค์เพื่ออะไร รวมถึงสอนการใช้ระบบที่จะต้องใช้งานจริงกับลูกค้า เช่น การรับพัสดุเข้าระบบ การบริการหลังการขาย การส่งพัสดุ การดูแลรับผิดชอบพัสดุหากเกิดข้อผิดพลาด

  1. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไอที และ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับบัญชี 

ในส่วนนี้ เบสท์จะมีหัวหน้าฝ่ายระบบไอทีและแผนกบัญชีจากสำนักงานใหญ่ มาคอยอบรมความรู้เฉพาะด้าน ตั้งแต่เบื้องต้นไปจนถึงเบื้องลึก 

  1.  ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการควบคุมคุณภาพแฟรนไชส์ 

เพราะคุณภาพของสินค้าและบริการคือใจความสำคัญของทุกธุรกิจ สำหรับ BEST Express  เองก็เช่นกัน ในพาร์ทนี้คุณจะได้เรียนรู้กี่ยวกับระบบประเมินและการควบคุมคุณภาพต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องมีในการบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่ง ที่ BEST Express

สำหรับการอบรมแฟรนไชส์นี้ ทุกท่านที่ลงทุนแฟรนไชส์หลักรายใหม่ จะต้องเข้าร่วมอบรมทุกคอร์สเป็นเวลา 4 วัน หรือหากต้องการเข้าอบรมอีก จะมีการจัดอบรมขึ้นในทุก ๆ เดือน ซึ่งคุณก็สามารถลงชื่อเข้าร่วมได้อีก สามารถให้พนักงานใหม่มาเข้าร่วมอบรมกับเราได้ทุกครั้งที่มีการจัดการอบรมแฟรนไชส์เลยครับ

ในส่วนของการดูแลหน้างาน ช่วงเริ่มต้น สำนักงานจะมี AM หรือ Area Manager ไปประจำสาขานั้น ๆ จะคอยสนับสนุนเป็นภาคปฏิบัติจริง เพื่อเตรียมความพร้อมให้ธุรกิจของคุณเติบโตในยุครุ่งเรืองของธุรกิจ E-Commerce ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การอบรมแฟรนไชส์ ของ BEST Express ไม่ได้มีแต่ข้อมูลธุรกิจเดิม ๆ เท่านั้น เพราะเราต้องพัฒนาอย่างก้าวกระโดดเพื่อรับทุกสถานการณ์อยู่เสมอ ด้วยโมเดลธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ที่ประสบความสำเร็จจากจีนและประเทศอื่นทั่วโลกมายาวนานกว่า 14 ปี เราจะมีอบรมเกี่ยวกับการอัพเดตฟังก์ชั่นใหม่ และProject ใหม่อยู่เสมอ ซึ่งการอบรมจะถูกจัดขึ้นหลังจากมีระบบอัปเดต หรือเริ่ม Project ใหม่อีกเป็นครั้ง ๆ ไป นักลงทุนสามารถติดตามข่าวสารและรอลงทะเบียนอบรมไปกับเราได้ทุกเมื่อ

สนใจร่วมธุรกิจกับ BEST Express 

ปรึกษาฟรีที่ LINE Official Account @bestfscenter (มีเครื่องหมาย @ ด้วย)

หรือโทร : 098-816-6263 / 092-668-8528 / 098-816-6798

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.best-logistics.co.th/en/partner/