ธุรกิจที่น่าลงทุนในยุคนี้ ทำไมธุรกิจ แฟรนไชส์ขนส่ง ถึงมาเป็นอันดับ 1


16 June 2021

ในระยะเวลาที่ผ่านมา ผู้บริโภคมีพฤติกรรมการใช้เทคโนโลยีและการใช้สื่อออนไลน์ในชีวิตประจำวันมากขึ้น  จนเมื่อเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19) ได้ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่อเศรษฐกิจและแนวทางการใช้ชีวิตของผู้คนไปทั่วโลก เกิดเป็นนิยามการใช้ชีวิตใหม่ที่เรียกว่า ‘New Normal’ หรือ ‘ชีวิตวิถีใหม่’ ที่ยิ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีก 

กระทรวงพานิชย์ประเทศไทย เผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ทำการวิเคราะห์ธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโต และเป็นธุรกิจดาวเด่นในปี 2564 ได้แก่ ธุรกิจด้านสุขภาพ สุขอนามัย และการแพทย์, ธุรกิจด้านเทคโนโลยีเพื่อรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน, ธุรกิจด้านการค้าและการตลาดออนไลน์ (E-Commerce) และ สำคัญที่สุด “ธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์” นั่นเอง

หากถามว่าทำไมธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์จึงเป็นธุรกิจที่สำคัญและน่าจับตามองมากที่สุด โดยความสำคัญที่สุดตรงนี้ไม่ได้อยู่ที่เปอร์เซ็นการเติบโตที่สูงมาก และการทำรายได้ได้ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมาเท่านั้น แต่เป็นเพราะธุรกิจประเภทอื่นจำเป็นต้องพึ่งพาการจัดส่งสินค้าจากธุรกิจขนส่งนั่นเอง

BEST Express แฟรนไชส์ขนส่ง ที่ตอบโจทย์ทิศทางเศรษฐกิจ

สำหรับธุรกิจขนส่งเจ้าใหญ่ในไทยอย่าง BEST Express (เบสท์ เอ็กเพรส) มองว่าการทำธุรกิจที่ดีคือการมองเห็นปัญหาและสร้างโอกาสจากวิกฤตเหล่านั้น จึงทำให้ แฟรนไชส์ขนส่ง ของ BEST Express เองก็เป็น 1 ในประเภทธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ที่นักลงทุนต่างให้ความสนใจ ด้วยกลยุทธ์และเทคโนโลยีขนส่งพัสดุที่ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ ทั้ง B2B และ B2C รวมถึงการเป็น แฟรนไชส์ขนส่ง ในพื้นที่ 100% เจ้าแรกในประเทศไทย ที่ให้นักลงทุนได้เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ขนส่งทั้งหมด สามารถบริหารจัดการ และดำเนินธุรกิจด้านการขนส่ง โดยมีสำนักงานใหญ่เป็นที่ปรึกษา และให้คำแนะนำด้านการดำเนินงานต่าง ๆ

นอกจากนี้ BEST Express ยังเป็นเจ้าแรกที่ดำเนินงานในหลักการ  Global to Local โดยเชื่อมั่นในศักยภาพ และให้ความสำคัญกับนักลงทุนท้องถิ่นในการดูแลพื้นที่ขนส่งในท้องถิ่นของตัวเอง 

เหตุผลที่ต้องลงทุนในธุรกิจ แฟรนไชส์ขนส่ง กับ BEST Express 

เหตุผลของการเป็นอันดับ 1 ในใจนักลงทุน เพราะผู้ที่ได้ลงทุนแฟรนไชส์ขนส่ง ของ BEST Express จะสามารถเลือกลงทุนในประเภทแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับตนเองและเงินลงทุนที่มีอยู่ รวมถึงกรรมสิทธิ์ในการดูแลและขยายพื้นที่แบบ 100% สำหรับแฟรนไชส์หลัก ซึ่งแฟรนไชส์ของเบสท์ เอ็กซ์เพรส แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้

เป็นแฟรนไชส์หลัก (First Franchise) กับ BEST Express ท่านจะต้องทำหน้าที่ในการรับและกระจายพัสดุ โดยจะได้กรรมสิทธิ์ในการดูแลพื้นที่จังหวัดหรือเขต 100%  และได้เปอร์เซ็นต์รายได้จากทั้งสองทาง คือ ขารับและขากระจาย (ต่างจากที่อื่นที่ให้แค่ฝั่งขารับพัสดุเพียงอย่างเดียว) 

สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจขนส่ง เรายังสนับสนุนด้านการฝึกอบรมธุรกิจผ่านการอบรมแฟรนไชส์ (Training Franchise) ที่ถูกจัดขึ้น เพื่อแนะแนวการทำแฟรนไชส์ขนส่ง แบบ BEST Express รวมถึงอัปเดตข้อมูลและแนวทางการทำธุรกิจอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีบริการสนับสนุนด้านระบบการทำงานต่าง ๆ ซึ่งเป็นระบบการพัฒนาจาก BEST Group โดยตรง ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนรุ่นใหม่ได้นำข้อมูลไปพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด และวัดผลได้อย่างเป็นรูปธรรมไปด้วยกัน 

ทั้งนี้ BEST Express ยังมีเครือข่ายนักลงทุน ที่สร้างโอกาสในการร่วมงานกับเครือข่ายนักลงทุนอื่น ๆ ที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร ครอบคลุมทั้งไทย จีน และประเทศอื่นๆ ใน ASEAN

สนใจร่วมธุรกิจกับ BEST Express 

ปรึกษาฟรีที่ LINE Official Account @bestfscenter (มี @ ด้วย)

หรือโทร : 098-816-6263 / 092-668-8528 / 098-816-6798

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.best-logistics.co.th/en/partner/