ทุกก้าวแห่งความสำเร็จของแฟรนไชส์ คือ ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ BEST Express


30 March 2021

โดย คุณเจสัน เชียน ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานกรรมการ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดเผยว่า “2 ปีที่ผ่านมาเราโตแบบก้าวกระโดดอย่างรวดเร็วในตลาดท้องถิ่น และปีที่แล้วธุรกิจเราได้ก้าวไปอีกขั้นและโตกว่า 380% ซึ่งนั้นเป็นเพราะด้วยความเชี่ยวชาญและความชำนาญในการบริหารจัดการที่ดีและมีประสิทธิภาพของแฟรนไชส์ท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่จังหวัด พวกเราเริ่มจากศูนย์จนถึงวันนี้ เรามีพัสดุที่ต้องส่งกว่า 300,000 ชิ้นต่อวัน รวมถึงแบรนด์ BEST Express นั้นก็ไปได้ไกลเกินกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ โดยสามารถติดอันดับ 1 ใน 5 ของแบรนด์ขนส่งพัสดุด่วนชั้นนำแถวหน้าของประเทศไทย ที่ถูกจัดอยู่ในแบรนด์ขนส่งพัสดุด่วนเจ้าแรกที่มี บริการเข้ารับพัสดุ ฟรี ถึงหน้าบ้าน โดยไม่มีขั้นต่ำจำนวนชิ้นพัสดุที่เข้ารับ รวมถึงมีบริการแจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติผ่าน Line Official Account :@BESTExpressTH อีกด้วย

    สำหรับการบุกตลาดท้องถิ่นในวันนี้ และช่วง 2 ปีที่ผ่านมาของแบรนด์ BEST Express ธุรกิจ รับ-ส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ไปไหน ไปกัน Everywhere, with you ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด และควบคุมดูแลโดย BEST Inc. (เบสท์ อิงช) บริษัทแม่ ผู้นำด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนอัจฉริยะแบบครบวงจร หนึ่งในสามธุรกิจโลจิสติกส์ยักษ์ใหญ่ จากประเทศจีน โดยมีกลุ่มธุรกิจหลักขนาดใหญ่ขององค์กร อาทิ ธุรกิจเอ็กซ์เพรส ซัพพลายเชน เฟรท และกลุ่มธุรกิจอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก ที่เข้ามาขยายตลาดครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในปัจจุบัน เราได้รุดหน้าเข้าไปเปิดธุรกิจใน 5 ประเทศแล้ว ทั้งประเทศไทย มาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ และกัมพูชา ซึ่งภายในปี 2021 นี้ เราคาดหวังที่จะขยายธุรกิจขนส่งพัสดุด่วนให้ครอบคลุมทุกประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

    คุณเจสัน กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากแบรนด์ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ธุรกิจขนส่งพัสดุด่วนแล้ว เบสท์ (ประเทศไทย) หรือ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้มีการพัฒนาแบรนด์ BEST Supply Chain Management (SCM) ธุรกิจการบริหารจัดการซัพพลายเชน โดยมีการให้บริการ อาทิ บริการศูนย์กลางระบบบริหารจัดการคลังสินค้า เก็บ แพ็ค ส่ง OFC (Order Fulfillment Center) บริการขนส่ง Transportation และบริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน (Cross-border) จากประเทศจีนหรือประเทศอื่น ๆ ส่งมาประเทศไทย บริษัทฯ มีเป้าหมายเพื่อสร้างมูลค่าของซัพพลายเชนหรือห่วงโซ่อุปทานที่มากขึ้นให้กับลูกค้าและพาร์ทเนอร์หรือแฟรนไชส์ของเบสท์อย่างมีศักยภาพ เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนอัจฉริยะแบบครบวงจร

    ปัจจุบันแบรนด์ BEST Express ธุรกิจ รับ-ส่ง พัสดุด่วนในประเทศไทย มีแผนมุ่งขยายจุดให้บริการสาขาเพิ่มขึ้นกว่า 2,000 สาขา ในอีก 2 ปีข้างหน้า ภายใต้รูปแบบกลยุทธ์การดำเนินการธุรกิจแฟรนไชส์ 100% ซึ่งปัจจุบัน BEST Express มีจุดให้บริการกว่า 800  สาขา ครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด

    จากสถานการณ์วิกฤต “COVID-19 ที่ผ่านมาและปัจจุบัน ได้ส่งผลกระทบต่อทุกภาคอุตสาหกรรมค่อนข้างรุนแรง และมีการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งไปมากโดยเฉพาะการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานแบบออนไลน์มากขึ้น ตลอดจนพฤติกรรมผู้บริโภคก็มีการปรับเปลี่ยนจากออฟไลน์สู่ออนไลน์เช่นกัน คุณเจสัน มองว่า “การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้บริโภคเริ่มหันมาให้ความสนใช้บริการสั่งสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เพิ่มขึ้น และส่งผลให้ธุรกิจโลจิสติกส์ก็ได้รับผลพลอยได้เติบโตตามธุรกิจอีคอมเมิร์ซไปด้วยเสมือนน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ขณะที่กลยุทธ์ที่จะใช้แข่งขันในปีหน้า 2021 นี้ ทางบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาการให้บริการสู่ความเป็นเลิศ เพื่อลูกค้าของเรา พร้อมทั้งรักษามาตรฐานการให้บริการและประสบการณ์ที่ดีที่มีต่อลูกค้า เพื่อให้นึกถึง BEST Express แบรนด์บริษัทขนส่งพัสดุด่วนเป็นอันดับแรก”

    ปัจจุบัน BEST Express ได้มีการดำเนินงานขนส่งพัสดุด่วน ตั้งแต่ชิ้นเล็กจนถึงชิ้นกลาง น้ำหนักตั้งแต่ 0.1 – 50 กิโลกรัม และในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นี้ บริษัทฯ จะเพิ่มการให้บริการขนส่งพัสดุขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 51 – 80 กิโลกรัม ในรูปแบบที่หลากหลาย อาทิ การขนส่งพัสดุด้านผลไม้ และการขนส่งพัสดุด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้บริษัทฯ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายได้อย่างครอบคลุม

    “เราทำธุรกิจภายใต้ความเชื่อที่ว่า ไม่มีใครรู้จักประเทศตัวเองได้ดีไปกว่าคนในประเทศเอง และนี่คือเหตุผลที่เราทำธุรกิจภายใต้คอนเซปต์ “Global to Local” โดยเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ 100% และมีเจ้าของแฟรนไชส์เป็นคนพื้นที่ 100% ตลอดจนมีพนักงานภายในองค์กรที่เป็นคนไทย 95% ทั้งนี้เราจะสนับสนุนในทุกทางเพื่อให้ลูกค้าและแฟรนไชส์ของเราเติบโต เพราะความสำเร็จของพวกเขาก็คือความสำเร็จของ เบสท์ (ประเทศไทย) หรือ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยเช่นกัน”

    คุณเจสันปิดท้ายว่า “ในโอกาสฉลองครบรอบ 2 ปี ของการดำเนินธุรกิจของ BEST Express ในประเทศไทยนี้ ผมขอมอบสิ่งที่ดีที่สุดและเป็นสิ่งที่สุดพิเศษ เรียกได้ว่าเป็น BEST of The BEST Promotion เพื่อเป็นของขวัญสวัสดีวันปีใหม่แด่ลูกผู้มีอุปการคุณของเราทุกท่าน ด้วยโปรโมชั่นส่งพัสดุน้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม เฉพาะวันอาทิตย์ ราคาเริ่มต้นที่ 7.7 บาท เริ่มแล้วทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้  – 28 ก.พ. 64” โดยทางบริษัทฯ ขอแนะนำบริการ “ Booking service บริการเรียกเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน ฟรี!! ไม่มีขั้นต่ำ” เรียกง่าย ผ่าน Line Official Account : @BESTExpressTH หรือสแกน QR CODE ที่นี่

ข้อมูลอ้างอิงจาก: นิตยสาร Business+

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ :

BEST EXPRESS (เบสท์ เอ็กซ์เพรส)

บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด

เจ้าหน้าที่สื่อโฆษณาและการประชาสัมพันธ์

เบอร์โทร: 02 – 108 – 8008